3. Các mô hình kỹ thuật

Giao dịch trong mô hình hai đỉnh hai đáy

Bây giờ ta đã biết được mô hình hai đỉnh và hai đáy được hình thành như thế nào trên biểu đồ giá. Trong bài này chúng sẽ tìm hiểu về các chiến lược giao dịch thường được sử dụng đối với hai mô hình trên.

Mô hình hai đỉnh và hai đáy là tín hiệu chỉ báo rằng giá đã thất bại trong việc phá vỡ một mức giá chắc chắn trước đó ( mức kháng cự trong trường hợp hai đỉnh và mức hỗ trợ trong mô hình hai đáy ) và việc này có thể được xem xét như dấu hiệu kết thúc xu hướng trước đó và giá sẽ đi ngược lại. Trong trường hợp này các traders thường quan tâm đến việc mô hình hai đỉnh xuất hiện ở đỉnh của trend lên và đây là tín hiệu cho giá đảo chiều giảm, ngược lại khi mô hình hai đáy hình thành ở đáy của trend giảm đó là dấu hiệu giá kết thúc giai đoạn giảm và chuẩn bị tăng trở lại.

Đầu tiên hãy xem qua chiến lược thường được sử dụng trong mô hình hai đỉnh. Để xác định là mô hình đã thật sự hoàn chỉnh và sự đảo chiều của trend lên đã chắc chắn, một chiến lược thường được sử dụng đó là theo dõi khối lượng giao dịch giảm dần trong quá trình hình thành đỉnh thứ hai và tăng mạnh khi phá vỡ đáy phía dưới (mức giá được hình thành nằm giữ hai đỉnh)

Một chiến lược giao dịch thường được các traders sử dụng đó là vào lệnh khi giá phá vỡ hỗ trợ với mục tiêu bằng với khoảng các từ đáy hình thành giữa hai đỉnh cho đến hai đỉnh. Và stoploss được đặt ở đỉnh sau cùng.

Mô hình hai đỉnh

Việc ngược lại được áp dụng trong mô hình hai đáy. Chiến lược ở đây là theo dõi khối lượng giao dịch giảm khi hình thành đáy thứ hai và tăng nhanh khi phá vỡ kháng cự được hình thành giữa hai đáy. Và ta sẽ vào lệnh khi giá phá vỡ kháng cự này với mục tiêu bằng khoảng cách giữa hai đáy và kháng cự, điểm cắt lỗ tại đáy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s