1.Cơ bản về Forex

Lực đòn bẩy

Lực đòn bẩy ?

Bạn chắc hẳn đang ngạc nhiên làm sao một nhà đầu tư nhỏ như chúng ta có thể giao dịch với số tiền lớn như vậy? Suy nghĩ giống như ngân hàng, các boker,dealer cho phép bạn giao dịch $100,000 và họ chỉ yêu cầu bạn đưa họ $1,000 như một khoản ký quỹ cho giao dịch. Đó chính là lực đòn bẩy được sử dụng trong thị trường ngoại hối.

Việc sử dụng lực đòn bẩy bao nhiêu phụ thuộc vào broker và lựa chọn của bạn.

Tiêu biểu broker sẽ yêu cầu một khoản ký quỹ. Khi bạn chuyển tiền vào tài khoản là bạn có thể tham gia giao dịch, broker sẽ chỉ định họ yêu cầu ký quỹ bao nhiêu trên mỗi lot giao dịch của bạn.

Ví dụ: cho mỗi $1,000 trong tài khoản, bạn có thể giao dịch lên đến 1 lot ~ $100,000. nếu bạn có $5,000 bạn có thể giao dịch đến $500,000.

Số tiền yêu cầu ký quỹ cho mỗi lot giao dịch sẽ khác nhau tùy vào broker. Trong ví dụ trên broker yêu cầu 1% ký quỹ, điều này có nghĩa cho mỗi giao dịch $100,000 broker yêu cầu $1,000 tiền ký quỹ.

Vì sao tài khoản của tôi bị cháy?

Trong trường hợp số tiền ký quỹ trong tài khoản của bạn xuống dưới mức yêu cầu, broker sẽ tư động đóng một số lệnh hay toàn bộ lệnh của bạn nhằm khống chế không cho tài khoản xuống mức âm khi thị trường dao động mạnh.

Ví dụ:

Bạn mở tài khoản với số tiền ký quỹ ban đầu là $2,000. Bạn thực hiện giao dịch 1 lot EUR/USD, số tiền ký quỹ yêu cầu (margin requirements ) là $1,000. số tiền ký quỹ còn dư ra ( free margin ) là $1,000, đây là số tiền dùng cho việc bạn vào lệnh mới và duy trì những lệnh lỗ của bạn.

Hãy tính toán thật kỹ trước khi vào lệnh.

Trong trường hợp thua lỗ của bạn vượt mức chịu đựng của free margin, khả năng chịu đựng của tài khoản xuống thấp đến con số nhất định. Bạn phải nạp tiền vào để duy trì hoặc không thì broker sẽ đóng toàn bộ lệnh của bạn nhằm giới hạn rủi ro của bạn cũng như của họ.

Nếu bạn muốn tham gia, điều sống còn là bạn phải hiểu hết các chính sách của broker kỹ quỹ.

HÃY NHỚ RẰNG ĐÒN BẨY LÀ CON DAO HAI LƯỠI.

Các broker thường mô tả lực đòn bẩy của họ dưới dạng tỷ lệ đòn bẩy hoặc phần trăm ký quỹ. Lực đòn bẩy thông thường của các broker là 1:100; 1:200

 

 

 

Advertisements